Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

Đối với một đất nước có hơn 90 triệu dân, có nguồn nông sản phong phú, cùng tốc độ phát triển  kinh tế ổn định, dễ hiểu là nhu cầu về thực phẩm luôn ở mức rất cao – đặc biệt là đối với các loại thực phẩm chế biến an toàn, tiện lợi. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, thời đại hội nhập mạnh mẽ đang khiến ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam buộc phải nâng cao chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Vậy nên, Ngành Công nghệ thực phẩm đang là ngành đứng thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực đến năm 2025, đặc biệt là vô cùng “khát” nguồn nhân lực. Học ngành này, cơ hội việc làm trong tương lai của sinh viên vô cùng rộng mở, luôn luôn được chào đón ở nhiều vị trí khác nhau. Một ngành được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống và được nhiều học sinh quan tâm.