Bài kiểm tra Đa Trí thông minh

Lưu ý : Bạn chỉ được làm bài test này 3 tháng 1 lần

Trắc nghiệm đa trí thông minh MI (Multiple Intelligences) là phương pháp đánh giá trí thông minh nổi trội của mỗi người, dựa trên Lý thuyết đa trí thông minh (Theory of Multiple Intelligences) nghiên cứu bởi Giáo sư Tâm lý học Howard Gardner.

Theo lý thuyết này, Howard Gardner đã phản bác quan niệm truyền thống về khái niệm thông minh, từng được thống nhất và đánh giá bởi bài kiểm tra IQ. 

Lý thuyết “đa thông minh” cho rằng, mỗi cá nhân hầu như đều đạt đến một mức độ nào đó ở từng “phạm trù” trong hệ thống các dạng thông minh. Mức độ này thấp hay cao thể hiện hạn chế hay ưu thế của cá nhân đó trong lĩnh vực này. Đặc biệt, mức độ này không phải là “hằng số” trong suốt cuộc đời của họ mà sẽ có thể thay đổi (nâng cao hay giảm đi) tùy vào điều kiện trau dồi.

Lưu ý: Bài test Đa trí thông minh thể hiện khả năng tư duy của con người trong các lĩnh vực khác nhau, nên để thực hiện nó một cách chính xác, hiệu quả nhất bạn nên:

  • Bạn nên trả lời một cách trung thực nhất với bản thân mình, bạn nên chọn câu trả lời mà nảy sinh ra ngay sau khi bạn đọc xong câu hỏi.

  • Bạn nên thực hiện nó trong một trạng thái tâm lý bình ổn nhất. Còn khi bạn đang quá vui, buồn, hay bực bội thì sẽ không đảm bảo được độ chính xác của bài test.